Hội thi “Tự làm đồ dùng dạy học” năm học 2017- 2018

Thực hiện kế hoạch số 351/KH-THTrA ngày 02 tháng 10 năm 2017 của trường Tiểu học Tràng An về việc tổ chức Hội thi tự làm đồ dùng dạy học. Sáng ngày 23/10/2017 trường Tiểu học Tràng An tổ chức Hội thi "Tự làm đồ dùng dạy học" năm học 2017- 2018. Hội thi đã huy động được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia.


           Hội thi được phát động nhằm bổ sung những thiết bị còn thiếu, phát huy được việc tự làm và sử dụng  đồ dùng dạy học của giáo viên và học sinh. Khuyến khích phong trào sáng tạo những đồ dùng, phương tiện thiết thực có ích trong công tác dạy và học.

             Hội thi "Tự làm đồ dùng dạy học" còn là dịp cho CBGV và học sinh thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình; niềm say mê nghiên cứu khoa học; là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về làm đồ dùng học tập, qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào tự làm đồ dùng học tập trong toàn trường.

            Qua Hội thi, lựa chọn những đồ dùng, thiết bị dạy học tiêu biểu để phổ biến rộng rãi trong từng môn học và là tiêu chí để xét thi đua cho cá nhân và tập thể các tổ chuyên môn trong nhà trường. Từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của Giáo dục.

           Tham gia Hội thi, các tổ có rất nhiều sản phẩm, bên cạnh những sản phẩm được làm từ những vật liệu đơn giản,dễ kiếm, thân thiện với môi trường, còn có các sản phẩm được đầu tư công phu, mang tính giáo dục cao. Có nhiều sản phẩm của cá nhân và tập thể đã đạt được giải cao trong cuộc thi.

* Giải tập thể giáo viên

+ Nhất: Tổ 4 + 5

+ Nhì: Tổ 2 + 3

+ Ba: Tổ 1

Một  số hình ảnh :

 

 

           * Giải cá nhân giáo viên:

           + Nhất: Máy phát điện bằng sức gió: Thầy giáo Lê Công Minh (Tổ 4+5)

           + Nhì: Chiếc hộp bí mật: Cô giáo Nguyễn Thị Thúy (Tổ 4+5)

           + Ba: Bộ bảng phụ bằng nam châm: Cô giáo Bùi Thị Mai Chiên (Tổ 4+5); Bùi Thị Hồng (Tổ 2+3)

Một  số hình ảnh :

* Giải tập thể học sinh:

+ Nhất: Lớp 4A

+ Nhì: Lớp 5A

+ Ba: Lớp 1A, 2A

Một  số hình ảnh :

 

 

 

 

           * Giải cá nhân học sinh:

           + Nhất: Máy phát điện bằng sức nước: Em Phạm Yến Bảo Nhi (lớp 4A)

           + Nhì: Mô hình tàu điện: Nguyễn Thành Đạt (Lớp 4A); Bình lọc nước: Lê Hồng Hải (Lớp 4A); Ngôi trường mơ ước (Nhóm HS lớp 5A); Ngôi nhà Mơ ước: Lương Đình Đoàn (Lớp 4A)

           + Ba: Cây thanh long: Bùi Hà Vi (lớp 2A); Quạt văn hóa giao thông: Lương Đình Đoàn (Lớp 4A)

           Và nhiều giải khuyến khích khác.

                                                                                                              Trần Thị Nhâm


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu